1. No Spam

mối đe dọa của việc giáo dục trẻ quá khắc nghiệt

Thảo luận trong 'Rao vặt, quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi himlams, 14/2/17 lúc 17:20.

 1. himlams

  himlams SVIP

  mối đe dọa của việc giáo dục trẻ quá khắc nghiệt

  một nghiên cứu vừa rồi cho thấy, lạm dụng thể chất hoặc sử dụng tiếng nói khắc nghiệt để phạt trẻ có thể khuyến khích các hành vi nguy cơ ở lứa tuổi vị thành niên, dẫn tới kỹ năng học tập kém.

  Qua phân tích thông báo từ là 1.000 học sinh, những nhà phân tích phân biệt những trẻ mang bố mẹ hà khắc dễ vi phạm hoặc sở hữu những hành động bị động hơn khi ở tuổi vị thành niên, and sở hữu học thức thấp hơn ở tuổi 21.

  Trưởng nhóm nghiên cứu và phân tích Rochelle F. Hentges, thuộc khoa tư tưởng học, ĐH Pittsburgh, PA and những cộng sự đã tuyên bố công dụng nghiên cứu trên tạp chí Child Development. Đây không hề nghiên cứu thứ nhất về nhiều liên quan thụ động lúc ba má quá nghiêm ngặt - như liên tục hò la, đánh đập, đe dọa, lạm dụng thể chất lúc phạt trẻ - so với hành vi tư tưởng của trẻ.

  1 phân tích trên tập san PLOS One năm 2014 là ví dụ điển hình về sự việc cha mẹ khắt khe trong giáo dục khiến cho tăng nguy cơ các luận điểm về cảm hứng & hành động ở con loại. một nghiên cứu vừa mới đây trên tập san Family Psychology cũng cho thấy thêm mối shop giữa ba má nghiêm ngặt có học tập kém và thành tích thấp ở trẻ.

  Trong nghiên cứu và phân tích của tớ, Hentges và những đồng nghiệp đã xác định những hành động dẫn đến học tập kém ở những đối tượng với ba má hà khắc trong thời thơ ấu. các nhà phân tích đã phân tách dữ liệu từ là 1.060 học sinh, theo dõi những trẻ này từ khi tham gia học học lớp 7 cho tới 21 tuổi. trong khoảng thời gian nghiên cứu và phân tích, các học trò được phải report về sự việc nên xúc tiếp với ba má hà khắc, tương tác xã hội sở hữu những bạn cộng trang lứa, hành vi tình dục & bất hợp pháp. học thức của mỗi học trò được đánh giá vào năm 21 tuổi phê chuẩn số niên học đã hoàn thành.

  tác dụng phân tích cho biết thêm, nhiều học trò mang cha mẹ nghiêm ngặt dễ nhập cuộc vào những hành vi nguy cơ hơn khi học lớp 11, bao hàm các hành vi tình dục liên tiếp, đánh đập, ăn cắp & những hành động bất hợp pháp khác, dẫn đến học vấn phải chăng ở tuổi 21.

  Đồng tác giả Ming-Te Wang, giáo sư tâm lý giáo dục tại đại học Pittsburgh, đã đề ra một vài giải pháp can thiệp để tăng học thức của không ít bạn trẻ mang phụ huynh khắt khe. ví dụ, những học sinh này cứng cáp được lợi từ các khoa học giảng dạy tập kết vào học tập thực tại, tăng cao hoạt động và sinh hoạt nhóm, tham gia những chương trình giáo dục, giúp đỡ để phòng giảm thiểu hành động tình dục, bất hợp pháp & các mối quan hệ không lành mạnh sở hữu đồng đội.
   

Chia sẻ trang này